Cách làm xoăn tóc tự nhiên

Làm xoăn tóc ngày nay không còn hiếm cho các bạn nữ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn ra ngoài làm xoăn tóc dùng đến thuốc thì có thể dùng 1 trong những cách dưới đây. Làm xoăn tóc rất đơn giản mà không tốn chi phí nào cả.

cach-lam-xoan-toc-tu-nhien
Cách làm xoăn tóc tự nhiên

 

1- Dùng băng đô cài tóc

Một vài thao tác đơn giản với băng đô cài tóc, bạn đã sở hữu một mái tóc uốn bồng bềnh, tự nhiên rồi. Hãy quấn tóc quanh sợi băng đô và để qua vài tiếng như trong khi bạn ngủ chẳng hạn. Thêm chút gôm hay keo để tóc đẹp và giữ nếp lâu hơn.

2- Dùng kẹp gắp

Trước khi ngủ, bạn xoắn tròn tóc rồi dùng kẹp gắp cố định tóc lại trên đỉnh đầu và để qua đêm, có thể sử dụng keo xịt tóc tạo nếp để tóc đẹp và giữ nếp lâu hơn.

3- Dùng khăn tuban

Dùng chiếc khăn tuban quấn tóc như hình trước khi ngủ và bạn sẽ có mái tóc xoăn lãng mạn, cổ điển vào nếp sáng hôm sau. Thêm một chút keo để tóc đẹp và giữ nếp lâu hơn nhé!

4- Dùng lô

Dùng lô cuốn để làm xoăn là cách đơn giản, dễ làm nhất cho các bạn nữ. Bạn có thể bôi từng lọn tóc, quấn lô và dùng máy sấy để giữ nếp gắp cho tóc hoàn hảo hơn. Nếu bạn muốn xoăn nhiều thì sử dụng nhiều lô, nếu muốn xoăn ít thì số lượng lô ít hơn.

5- Làm tóc xoăn lọn nhỏ

Hãy làm theo các bước sau và giữ chúng bằng các sợi chun, xịt thêm keo hay dùng một ít gôm và để qua đêm là bạn đã có mái tóc xoăn cá tính.

6- Làm tóc xoăn bằng cách tết tóc

Đây là cách được các bạn nữ sử dụng thường xuyên bởi hiệu quả nó mang lại khá cao. Tùy theo sở thích bạn muốn lọn tóc xoăn to hay nhỏ để chia các lọn tóc tết, nếu muốn tóc xoăn lọn to thì bạn tết tóc với lượng tóc nhiều hơn, xoăn lọn nhỏ thì tết tóc với lượng tóc ít hơn rồi dùng máy sấy để chúng vào nếp.

Trên đây là một số cách làm tóc xoăn tự nhiên nhờ những cách rất đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách khác để được mái tóc tự nhiên hơn.