Các thực phẩm tốt cho mái tóc của bạn từ sâu bên trong

Mái tóc cũng như làn da, cần phải chăm sóc cả từ bên ngoài và cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ sâu bên trong để tóc khỏe mạnh, chắc khỏe hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, đây là một điều mà ít người biết đến bởi bình thường chúng ta chỉ quan tâm đến những sản phẩm chăm sóc tóc trực tiếp. Những thực phẩm hàng ngày sau đây cũng sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong.

Cá hồi

cac-thuc-pham-tot-cho-mai-toc-cua-ban-tu-sau-ben-trong

Cá hồi giàu axit béo omega 3, là nguồn protein chất lượng cao, vitamin B12 và sắt. Axit béo omega 3 rất cần thiết để hỗ trợ sức khỏe cho da đầu. Thiếu hụt omega 3 có thể dẫn tới khô da đầu. Ngoài cá hồi, hạt lanh cũng là một loại thực phẩm chứa lượng axit béo omega 3 đáng kể.

Rau quả màu xanh thẫm

Các loại rau có màu xanh thẫm như rau bina, bông cải xanh nguồn cung cấp tuyệt vitamin A và C dồi dào. Đây là hai loại vitamin cần thiết để sản xuất chất nhờn. Chất nhờn được tiết ra từ nang lông, giúp tóc khỏe mạnh và được bảo vệ một cách tự nhiên, Ngoài ra, các loại rau có màu xanh đậm còn cung cấp nhiều sắt và canxi.

Đậu

cac-thuc-pham-tot-cho-mai-toc-cua-ban-tu-sau-ben-trong1

Các loại đậu là một phần quan trọng không thể thiếu của chế độ ăn uống giúp tóc khỏe mạnh. Không chỉ cung cấp protein thúc đẩy tăng trưởng cho tóc, các loại đậu còn chứa nhiều chất sắt, kẽm, và biotin. Thiếu hụt biotin khiến tóc dễ gãy.

Các loại hạt

Muốn có một mái tóc dày và sáng bóng, bạn hãy ăn các loại hạt. Quả hạch là một trong những nguồn selen thiên nhiên tốt nhất, là một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của da đầu.

Bên cạnh đó, quả óc chó có chứa alpha-linolenic acid, một acid béo omega 3 có thể giúp dưỡng tóc khỏe mạnh. Hạt điều, quả hạnh rất giàu chất kẽm. Sự thiếu hụt kẽm có thể dẫn tới rụng tóc. Do đó, bạn hãy bổ sung các loại hạt vào thực đơn ăn uống của mình ngay hôm nay.

Thịt gia cầm

Thịt gà rất giàu protein và carb. Thiếu protein hoặc protein chất lượng thấp sẽ khiến tóc dễ gãy hoặc mất màu tóc. Ngoài ra, trong thịt gia cầm cũng rất giàu chất sắt.

Trứng

cac-thuc-pham-tot-cho-mai-toc-cua-ban-tu-sau-ben-trong2

Trứng là một trong những nguồn protein tốt nhất bạn có thể tìm thấy để giúp cho mái tóc khỏe mạnh. Trứng còn giàu biotin và vitamin B12 – các chất dinh dưỡng mang vẻ đẹp quyến rũ cho tóc.

Ngũ cốc

Ngũ cốc giúp tóc khỏe mạnh bằng cách hỗ trợ vitamin B, các khoáng chất như kẽm và sắt. Một bữa ăn nhẹ, ăn sáng bằng ngũ cốc hay thức uống ngũ cốc là một lựa chọn sáng suốt cho mái tóc đẹp.

Hàu

cac-thuc-pham-tot-cho-mai-toc-cua-ban-tu-sau-ben-trong3

Hàu giàu rất giàu kẽm – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do xâm hại tới sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Ngoài hàu, ngũ cốc, bạn có thể bổ sung kẽm từ thịt bò và thịt cừu.

Sản phẩm sữa chất ít béo

Sản phẩm từ sữa như sữa tách kem và sữa chua ít chất béo là nguồn thực phẩm bạn có thể sử dụng để bổ sung canxi, một khoáng chất quan trọng cho sự phát triển tóc. Một cốc sữa chua hay lát phô mai không những giúp đẹp và mà còn đẹp cả tóc của bạn.

Cà rốt và các quả màu đỏ

cac-thuc-pham-tot-cho-mai-toc-cua-ban-tu-sau-ben-trong4

Cà rốt hay gấc là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, thúc đẩy da đầu khỏe mạnh và mái tóc sáng bóng. Bạn hãy bổ sung vào cà rốt trong các món ăn để tăng phần bắt mắt cũng như mang lại lợi ích cho tóc của mình.