Các loại mặt nạ collagen giúp trắng da

Trước tiên xin nói qua về những tác dụng quan trọng của collagen, trong đó có collagen trắng da. Collagen là một loại protein làm nên amino – acids, chiếm tới gần 25 % tỷ lệ proteins trong cơ thể, và chiếm 70% cấu trúc da, phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì – lớp dưới cùng của da. Lớp hạ bì này có tác dụng trong việc nâng đỡ, giúp làn da luôn giữ được độ đàn hồi và săn chắc.  bên cạnh tác dụng làm đẹp, collagen còn được coi như lớp keo dính trong cơ thể, collagen tham gia vào cả quá trình tạo ra móng tay, mái tóc, gân, xương, cơ bắp chắc khoẻ. Các loại mặt nạ sau không chứa collgen giúp trắng da nhưng chứa thành phần giúp sản sinh collagen.

 images

  • Mặt nạ từ quả bơ

trong bơ chứa rất nhiều vitamin giúp tái tạo collagen như vitamin E, A, B,D…

Vitamin E có trong bơ như lớp bảo vệ da ngăn ngừa lão hóa sớm, khi kết hợp cùng vitamin C giúp tái tạo collagen. Vô cùng đơn giản là dằm nát hoặc xoay nhuyễn bơ thành hỗn hợp sệt rồi đắp lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

tải xuống (1)

  • Mặt nạ lựu

Trong lựu có chứa chất giúp sản sinh collagen, vì vậy, mặt nạ từ lựu mang đến cho bạn làn da tươi trẻ. Mặt nạ gồm hỗn hợp trái lựu, 3 thìa bột yến mạch, một chút mật ong và bơ, xay nhuyễn. Đắp trong 15 phút khắp mặt và cổ sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

  • Mặt nạ cà rốt

Một loại mặt nạ rất hiệu quả là cà rốt và sữa chua.trước tiên là luộc cà rốt, dằm nhuyễn rồi cho thêm sữa chua, thoa trong 15 phút rồi rửa lại với nước mát. Sử dụng thường xuyên chắc chắn bạn sẽ sở hữu làn da sáng mịn.