Trang điểm cho cô nàng mắt một mí

Đôi mắt một mí sẽ trở nên thu hút hơn khi bạn biết nhấn nhá và làm điểm nhấn cho đôi mắt. Cách trang điểm cho đôi mắt một mí dưới đây không chỉ giúp đôi mắt hút hồn hơn mà còn khiến nó trông thật bí ẩn và quyến rũ.

trang-diem-cho-co-nang-mat-mot-mi
Trang điểm cho cô nàng mắt một mí

 

Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm da là bước không thể thiếu trước khi trang điểm. Bạn cần rửa mặt thật sạch, thấm khô rồi bôi lên một lớp kem dưỡng ẩm hoặc dung dịch dưỡng ẩm da. Việc dưỡng ẩm sẽ giúp da mặt không bị khô nẻ khi đánh phấn. Khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn dùng 2 bàn tay vỗ nhẹ nhàng để da mặt hấp thụ tốt nhất.

Trang điểm nền

Phong cách trang điểm tự nhiên đòi hỏi bạn phải tạo được lớp nền mỏng, mịn và thật đều. Như vậy khuôn mặt sẽ không tạo cảm giác dày phấn hay bết phấn. Tuỳ vào tính chất của da mà bạn chọn loại kem nền phù hợp với mình. Lấy ra một lượng kem nhỏ, chấm đều lên các điểm trên mặt, dùng tay hoặc cọ tán kem đều khắp mặt.

Dùng phấn phủ

Nếu bạn muốn cho khuôn mặt tự nhiên nhất thì không cần quá cầu kỳ ở lớp nền. Sau bước tán kem nền, bạn dùng cọ lớn hoặc bông mút phủ một lớp phấn mỏng lên toàn bộ khuôn mặt. Chú ý tán phấn thật đều và mịn để làn da được tự nhiên nhé. Bạn cũng nên chọn tone phấn gần với màu da, tránh chọn phấn quá sáng màu sẽ khiến mặt bị trắng quá mức.

Kẻ mắt

Đây là bước quan trọng nhất giúp bạn nhấn nhá vào đôi mắt hiệu quả. Khi kẻ mắt, đường kẻ mắt khéo léo sẽ giúp đôi mắt to tròn, tự nhiên và nhìn giống như 2 mí vậy. Đầu tiên bạn dùng bút kẻ một đường trên mí mắt như hình để tạo ‘mí giả’, đường kẻ phải thật mảnh nhé để tạo độ tự nhiên. Tiếp đó, kẻ thêm 1 đường đậm hơn ở sát chân mi. Ngoài cách này, bạn có thể dùng miếng kích mí để tạo mí giả tự nhiên nhé.

Uốn mi

Bạn dùng kẹp mi bấm cong phần lông mi để đôi mắt trông to tròn hơn nhé. Bạn nên tránh dùng mí giả, bởi nó sẽ khiến đôi mắt nhìn nặng nề và kém tự nhiên.

Chuốt mascara

Cuối cùng bạn dùng mascara chuốt vào lông mi để giữ độ cong được lâu hơn và giúp mi dày hơn. Trong trường hợp lông mi quá thưa thì bạn có thể sử dụng loại lông mi giả mỏng nhé. Tuy nhiên lưu ý, nếu sử dụng mi giả thì phần môi không nên đánh đậm.

Trên đây là cách trang điểm dành cho các cô nàng có đôi mắt một mí. Bạn có thể làm theo hướng dẫ n kết hợp cùng với những trang phục phù hợp để giúp bạn trở nên đáng yêu hơn nhé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm nổi bật trên Chiaki.vn

 

Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm son mac màu ruby woo thuộc dòng Retro Matte nên có đặc tính là siêu lì ngay từ lần quẹt đầu tiên mà vẫn không làm môi khô đi, màu sắc phong phú, đa dạng, hiện đại, phù hợp với nhiều độ tuổi, phong cách và sở thích của từng người.