Tại sao nên uống trà xanh mỗi ngày?

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên uống trà xanh mỗi ngày. Thiết nghĩ có những người uống trà xanh không quen sẽ bị mất ngủ. Nhưng nếu chỉ pha trà xanh loãng và uống hàng ngày bạn sẽ không bị mất ngủ nữa và thấy được vị ngon của trà. Ngoài ra, lời khuyên của các chuyên gia cũng là có căn cứ bởi uống trà xanh mỗi ngày mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

Giúp bạn giảm cân

tai-sao-nen-uong-tra-xanh-moi-ngay

Trà xanh có tác dụng giúp tiêu hóa tốt và làm tan mỡ, được nhiều quý cô ưa chuộng dùng làm thực phẩm hỗ trợ giảm cân. Nghiên cứu cho thấy caffeine trong trà làm tăng lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, đốt cháy lượng mỡ thừa đáng kể. Các vitamin trong trà còn giảm mỡ thừa trong cơ thể. Chất EGCG trong trà xanh giảm mỡ bụng hiệu quả cho một vòng eo thon gọn.

Giảm nồng độ cholesterol trong máu

Uống trà xanh mỗi ngày giúp giảm cholesterol xấu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chống lão hóa

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra trà xanh có tác dụng chống lão hóa nhờ các chất vitamin và amino acids đa dạng. Uống trà xanh thường xuyên tránh tình trạng thiếu vitamin A, C và B… Về lâu dài, trà xanh có ích cho việc phòng chống bệnh và kéo dài tuổi thọ. Tại Nhật Bản, đất nước có tuổi thọ cao hàng đầu thế giới, người dân uống trà mỗi ngày để khỏe và sắc diện hồng hào, tươi tắn.

tai-sao-nen-uong-tra-xanh-moi-ngay2

Đào thải độc tố

Tác dụng lợi tiểu của trà xanh đã được biết nhiều thế kỷ. Duy trì uống trà xanh hằng ngày ngăn chặn sự tích nước trong cơ thể. Ngoài ra, trà xanh còn được dùng như loại nước detox tự nhiên giúp cơ thể thải những chất độc để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh.

Giảm căng thẳng

Hợp chất thiamine trong trà xanh đã được chứng minh có tác dụng làm dịu bớt căng thẳng. Nếu cảm thấy quá căng thẳng bạn có thể uống thử một tách trà và cảm nhận cơ thể dịu mát, nhẹ nhàng hơn.

Những lưu ý bạn cần nhớ khi uống trà

tai-sao-nen-uong-tra-xanh-moi-ngay1

  • Không uống trà khi đói bụng
  •  Không uống trà quá nóng
  •  Không uống trà lạnh
  • Không nấu trà quá lâu
  • Không nấu trà nhiều lần
  •  Không uống trà trước khi ăn
  • Không uống trà ngay sau khi ăn
  •  Không uống thuốc bằng nước trà
  •  Không uống trà để qua đêm

Với những lý do trên đây, bạn hãy thực hành ngay việc uống trà mỗi ngày để có được làn da tươi trẻ và một sức khỏe tuyệt vời nhé!