Tác dụng làm đẹp của collagen

Collagen là một loại protein làm nên amino – acids, và chúng là một trong những thành phần cấu trúc  nên carbon, oxygen, hydroxyproline  và arginine. Collagen chiếm tới gần 30 % tỷ lệ proteins trong cơ thể, và chiếm 70% cấu trúc da, phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì – lớp thấp nhất của da. Lớp hạ bì này có tác dụng trong việc nâng đỡ, giúp làn da luôn dẻo dai và săn chắc.

Collagen thường được so sánh như lớp keo dính trong cơ thể, giúp tạo sự liên kết giữa các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự thay đổi tính chất của collagen trong cơ thể làm thay đổi làn da. Da mặt có thể căng mịn khi còn trẻ và chùng nhão, có nhiều nếp nhăn khi về già. Vì thế, collagen làm đẹp da, là nhân tố quan trọng giúp chúng ta duy trì sự trẻ trung.Lúc còn trẻ, lượng collagen trong cơ thể còn dồi dào, tuy nhiên khi về già, khả năng tích tụ collagen bị giảm sút, chính vì vậy càng về già, chúng ta sẽ có càng nhiều nếp nhăn hơn.

collagen_1601

Sau đây là một số tác dụng làm đẹp da của collagen:

  1. Làm chậm lại quá trình lão hoá:

Khi mức độ collagen trở nên cạn kiệt, các dấu hiệu của lão hoá như nếp nhăn, vết chân chim, đồi mồi,tàn nhan sẽ xuất hiện trên da. Tệ hại hơn làn da bắt đầu chảy xệ thiếu săn chắc. Điều đó làm cho bạn trở nên thiếu xinh đẹp và tươi trẻ, đặc biệt nó làm cho bạn trở nên thiếu tự tin.

Collagen làm đẹp da, là chất có vai trò quan trọng trong ngành mỹ phẩm, thẩm mỹ, đặc biệt là chăm sóc da, phẫu thuật bỏng, phẫu thuật thẩm mỹ,…

lão-hóa-da-2

           Những tác dụng diệu kỳ của collagen đối với làn da còn lại sẽ được bật mí nốt ở bài biết tiếp theo của tôi