Nhuộm tóc đen bằng nguyên liệu tự nhiên

Một mái tóc đen óng ả gắn liền với hình ảnh cô gái Việt Nam. Chính vì thế, ngày nay mái tóc đen dần được ưa chuộng trở lai. Vậy làm thế nào để nhuộm tóc đen an toàn hiệu quả mà không tốn kém. Các bạn hãy thử những nguyên liệu tự nhiên vô cùng dễ tìm để có màu tóc như mong đợi.

dau_goi_den_toc_03
Nhuộm tóc đen bằng nguyên liệu tự nhiên

 

Nhuộm đen tóc bằng nước trà

Màu nước trà đặc sánh có tác dụng làm tóc bạn trở nên sẫm màu và óng ả hơn. Những người bị tóc bạc sớm hoặc tóc màu hoe có thể sử dụng trà để nhuộm đen cho tóc.

Thực hiện

Bước 1: Bạn pha một ly trà đặc bằng nước nóng để nguội. Lưu ý trà càng đặc thì tóc càng đen.

Bước 2: Dùng nước trà để nguội gội tóc sao cho toàn bộ tóc đều ướt bởi nước trà. Làm như vậy khoảng 10 – 15 lần. Lần cuối cùng, làm trong khoảng 15 phút. Sau đó, gội đầu lại bằng nước ấm cho đến khi nước gội trong, không còn màu của trà.

Lưu ý, khi nhuộm nhớ mang bao tay vì nước trà làm ố da tay nếu tiếp xúc với da lâu.

Tóc đen hơn nhờ vỏ khoai tây

Một cách cực kỳ đơn giản, rẻ tiền giúp bạn nhuộm đen lại mái tóc bạc của mình nhưng lại rất an toàn, hiệu quả và không gây hại cho da đầu.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị 250gr vỏ khoai tây, 500ml nước sạch.

Bạn hãy chọn những củ khoai tây sạch, không nhúng hóa chất, nên mua tại siêu thị để đảm bảo an toàn nhất nhé.

Bước 2: Vỏ khoai tây đã rửa sạch, lượng nước vừa phải, cho tất cả vào nồi đun lên chừng 20 phút. Đừng vội tắt bếp ngay, khi nước sôi, giảm nhiệt và hãy chờ thêm 5 phút để các chất làm đen tóc trong vỏ khoai tây tiết ra rồi hãy tắt bếp.

Bước 3: Chờ cho hỗn hợp này nguội hoàn toàn. Dùng bàn chải cho vào trong chén, chải đều từ chân tóc xuống ngọn. Đặc biệt, hãy lặp lại nhiều lần tại vị trí tóc bạc nhiều.

Chỉ trong vòng vài phút, bạn sẽ nhìn thấy được sự khác biệt hoàn toàn trước và sau khi thực hiện. Không xả lại với nước mà hãy để khô tự nhiên.

Cây hương thảo cho tóc đen óng ả

Đây là một công thức hết sức đơn giản, phù hợp cho tất cả những phụ nữ gặp vấn đề về màu tóc.

Thực hiện:

Bước1: Dùng 3 thìa lá cây hương thảo khô đun sôi cùng 1 khoảng 1 lít nước.

Bước 2: Đợi đến khi nước nguội còn ấm thì thoa nước lên tóc và mát-xa da đầu. Để khoảng 5 phút sau thì gội sạch lại như bình thường.

Có thể, bạn sẽ cần lặp lại bước này trước mỗi lần gội đầu nhưng chắc chắn là việc làm này vô cùng có ích. Lá cây hương thảo rất lành tính, có tác dụng bảo vệ màu đen tự nhiên của mái tóc nên bạn cứ thoải mái ngâm đầu trong nước này nhé.

Giấm và nước đậu nành

Cách này khá đơn giản, không dùng đến hóa chất nhưng vẫn giúp mái tóc của bạn đen nhánh một cách tự nhiên.

Thực hiện:

Bước 1: Bạn cần dùng một nửa chén giấm rượu táo và thêm vào một nửa chén sữa đậu nành.

Bước 2: Dùng hỗn hợp này để mát-xa tóc sau khi gội đầu bằng dầu gội, dùng để thay thế dầu xả.

Tuy nhiên cách dùng này không khuyến khích với các bạn dị ứng bởi mùi giấm hay rượu táo nhé.

Trên đây là một số cách làm đẹp vô cùng hiệu quả khii bạn muốn một mái tóc đen. Ngoài ra, có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn, là một web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp chính hãng đảm bảo 100%. Hãy tham khảo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể