Những sai lầm cơ bản nhất khi làm đẹp bạn phải biết để tránh

Phụ nữ hiện đại cần phải biết làm đẹp  và quan trọng hơn là biết làm đẹp đúng cách. Nhiều người vẫn suy nghĩ phiến diện là làm đẹp có nghĩa là phải dùng mỹ phẩm, dùng càng nhiều sẽ càng đẹp. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm. Để có thể làm đẹp từ sâu bên trong và giữ cho bản thân một sức khỏe tốt thì cần biết những sai lầm cơ bản nhất để tránh.

Không tẩy trang trước khi đi ngủ

nhung-sai-lam-co-ban-nhat-khi-lam-dep-ban-phai-biet-de-tranh

Bất kỳ nguyên tắc làm đẹp nào cũng khuyến khích bạn cần phải tẩy sạch da mặt trước khi đi ngủ và tẩy trang mỗi ngày. Lớp trang điểm cả ngày của bạn nếu không được tẩy trang kỹ sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây khó khăn khi bài tiết mồ hôi và là cơ hội lý tưởng để xuất hiện mụn trứng cá, gây ảnh hưởng đến da và lão hóa.

Tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết là một công đoạn làm đẹp quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của da. Tuy nhiên, tẩy da chết quá nhiều cũng là một sai lầm lớn, do đó, chúng ta không được quá lạm dụng nó. Đối với những phương pháp trị liệu tẩy da chết ma sát mạnh như mài mòn da hoặc lột da hóa học.

nhung-sai-lam-co-ban-nhat-khi-lam-dep-ban-phai-biet-de-tranh2

Làn da của bạn sẽ bị khô và mất đi độ cân bằng tự nhiên cần thiết để giữ da mềm mại, láng mượt. Ngoài ra, tẩy da chết quá nhiều và không đúng cách còn khiến da bạn bị kích thích, lão hóa sớm. Mức độ tốt nhất để tẩy da chết là 1-2 lần/tuần.

Lạm dụng việc đắp mặt nạ

Beautiful girl with a towel on her head applying facial clay mas

Ngày nào cũng đắp mặt nạ, thậm chí ngày đắp nhiều lần là một cách làm đẹp phản khoa học. Điều này khiến da bị quá tải, rất dễ gây dị ứng và làm lớp biểu bì non trên da mất khả năng đề kháng. Tốt nhất hãy đắp mặt nạ từ 2 đến 3 lần và chỉ để từ 15 đến 20 phút. Sau khi đắp xong, rửa lại mặt bằng nước ấm, massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da.

Tắm, gội đầu hay rửa mặt sạch quá kĩ

Đừng cho rằng càng tắm, gội vệ sinh thân thể sạch sẽ càng tốt. Bởi nếu kỳ cọ và chà xát quá kỹ, tức là bạn đã vô tình “cọ” sạch những lớp dầu tự nhiên cũng như độ ẩm của da và tóc khiến chúng trở nên khô ráp hơn.

nhung-sai-lam-co-ban-nhat-khi-lam-dep-ban-phai-biet-de-tranh3

Chỉ cần tắm, gội trong vòng 10 phút. Nên sử thử nước vừa ấm tay, tránh sử dụng nước quá nóng rát sẽ làm da khô ráp hơn. Một ngày không cần rửa mặt nhiều lần, trung bình chỉ cần rửa 2 lần/ngày để đảm bảo vệ sinh mà vẫn giữ được độ ẩm tự nhiên của làn da.