Những nguyên nhân gây lão hoá sớm

Lão hóa là một quy luật tất yếu của tự nhiên không ai trong chúng ta mong muốn xảy ra với bản thân mình, nhưng theo thời gian nó vẫn đến với mọi người.

tham-my-cang-da-mat-o-dau-dep

Trong cuộc sống có những thói quen của chính chúng ta là nguyên nhân gây lão hoá sớm nhưng chúng ta lại không hề biết. Và tôi xin chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân gây lão hoá sớm sau:

  1. Khói bụi và khói thuốc lá

Các loại khói độc hại trong không khí khi xâm nhập vào bên trong cơ thể sẽ tạo điều kiện cho cholesterol tích tụ.Việc tích tụ lâu dài dẫn đến rất nhiều chứng bênh và làm cơ thể lão hóa nhanh.

Và biện pháp cho vấn đề này là: không nên sử dụng bếp than để đun nấu, không hút thuốc, tránh ngồi cạnh người hút thuốc, đeo khẩu trang khi ra đường.

  1. Thức ăn bị mốc

Khi ăn phải thức ăn bị mốc sẽ gây ra các chứng bệnh lien quan đến đường tiêu hoá, đồng thời làm cơ thể lão hóa sớm, trường hợp nghiêm trọng có thể gây ra bệnh ung thư.

Vậy nên bạn tuyệt đối không vì tiếc mà ăn thức ăn để lâu ngày, thức ăn đã quá hạn sử dụng.

  1. Các loại rau dưa muối

Trong  rau dưa muối có chất  nitrate. Chất nitrate có hại cho sức khỏe và không tốt cho làn da.

  1. Chăm sóc làn da không đúng cách

tải xuống (1)

Khi bạn dùng mỹ phẩm không đúng cách như dùng các loại mỹ phẩm không phù hợp với lần da, hay khi bạn không kịp thời bổ sung lượng collagen bị thiếu hụt của cơ thể sẽ rất dễ gây ra việc xuất hiện nám, tàn nhang trên làn da.

Biện pháp chính là bạn hãy chú ý đến đặc điểm, tình trạng của làn da mình khi chọn mỹ phẩm. Và bổ sung collagen bằng cách dùng mỹ phẩm chứa collagen hay uống viên collagen. Trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng chứa collagen như: neocell collagen + c, collagen youtheory,… Nên bạn có thể yên tâm và chọn loại phù hợp nhất với bản thân mình.