NGUYÊN NHÂN GÂY NÁM DA

Ánh nắng mặt trời
Vì sao ánh nắng mặt trời lại gây nám da ? Ánh nắng mặt trời chứa rất nhiều các tia cực tím gây hại cho da, đặc biệt vào khoảng 9- 16 giờ . Bên cạnh tăng nguy cơ ung thư da, bạn còn nhanh bị lão hóa, da xuất hiện những đốm nâu dần dần ăn sâu vào da trở thành những mảng nám. Kem chống nắng sẽ trở thành lớp màng bảo vệ, giúp da tránh khỏi các tác hại của tia cực tím. Nếu dùng hàng ngày, bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF 30 vì kem có độ SPF quá cao sẽ làm mòn da nếu sử dụng trong thời gian dài.

Nội tiết tố
Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nữ giới gây nên, có thể khi bạn bước vào độ tuổi trung niên, sau khi sinh… Sự thay đổi hàm lượng Estrogen và Progesteron trong máu (khi mang thai, lượng các chất này tăng lên sẽ kích thích cơ thể tạo hắc tố melanin ở da và gây nám da …) là nguyên nhân của tình trạng nám da.

Sự lão hóa
Nguyên nhân gây nên nám da phải kể đến là sự lão hóa do sự tấn công của các gốc tự do.

Gốc tự do là gì và có liên quan gì đến sự lão hóa?

Gốc tự do là chất oxy hóa mạnh và là tác nhân tấn công vào các tế bào sống của cơ thể, khiến cho các tế bào đó suy yếu dần và biến mất. Đặc biệt đối với da, sự tấn công trên càng dễ dàng, làm cho tế bào da suy yếu, dễ nhạy cảm với các tác nhân kích thích và dễ bị nám da….

Collagen có tác dụng ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do, hãy bổ sung collagen để ngăn ngừa lão hóa bằng thực phẩm collagen và sản phẩm bổ sung collagen như collagen 390 viên của mỹ.

Xem thêm: http://lamdepdatunhien.com/nuoc-uong-collagen-gold-forte/

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Với sản phẩm retin a cream 0.05 giúp kích thích làm rụng tế bào chết nên bề mặt ngoài cùng của da sẽ nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, do vậy, việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày với SPF 30 trở lên là cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *