Hướng dẫn phân loại da cho bạn gái đơn giản mà chính xác

Chúng ta thường nghe nói về việc phân loại da: da dầu, da khô, da hỗn hợp nhưng không biết da mình thuộc loại nào. Chính vì vậy việc chăm sóc làn da cũng xảy ra những khó khăn nhất định. Để chăm sóc và vệ sinh da hiệu quả thì việc thấu hiểu làn da của mình điều vô cùng quan trọng. Vậy có phương pháp gì để có thể nhận biết và phân loại da? Hãy để bài viết này mách bạn mẹo hay nhé!

Dụng cụ để phân loại da

huong-dan-phan-loai-da-cho-ban-gai-don-gian-ma-chinh-xac

Bạn chỉ cần dùng đến một vật liệu duy nhất là giấy thấm dầu thôi nhé. Tiếp đó,buổi sáng sau khi thức dậy việc đầu tiên bạn cần làm là hãy áp tấm giấy lên mặt thấm nhẹ, và bây giờ cùng kiểm tra kết quả nào:

Cách đọc kết quả phân loại da

  • Da thường

Nếu trên giấy chỉ có một vài điểm nhỏ có dầu nhờn thì bạn thuộc típ da thường . Da của bạn khá sạch và loại da này cũng rất dễ chăm sóc nha!

  • Da dầu

huong-dan-phan-loai-da-cho-ban-gai-don-gian-ma-chinh-xac3

Nếu trên giấy thấm dầu hơi ướt, đặc biệt là trên vùng chữ T , 2 gò má và cằm thì đích thị bạn thuộc nhóm da dầu rồi đó. Nhóm da này thường tiết bã nhờn khá nhiều, mặt rất dễ nổi mụn. Vì vậy, để chăm sóc da tốt nhất, bạn hãy rửa mặt 2 lần/ngày. Đồng thời, hãy dùng giấy thấm dầu thường xuyên nha!

  • Da khô

Nếu giấy thấm dầu sạch thì làn da của bạn thuộc nhóm da khô rồi. Với những bạn gái có làn da khô thì bạn luôn cảm giác thấy sự thô ráp khi chạm vào, da thường sần sùi, thậm chí rất dễ bong tróc . Hãy uống nhiều nước và lên kế hoạch dùng kem dưỡng để cân bằng lại độ ẩm cho da nhé!

  • Da hỗn hợp

Nếu trên giấy dầu có thấm ướt ở phần trán và mũi thì bạn thuộc nhóm da hỗn hợp rồi đó. Đây là nhóm da khá phổ biến và là sự kết hợp giữa da khô và da dầu. Vì vậy, bạn  cần có chế độ chăm sóc đặc biệt đó nha.

huong-dan-phan-loai-da-cho-ban-gai-don-gian-ma-chinh-xac4

  • Đối với da nhạy cảm

Còn đối với những bạn có da nhạy cảm thì hoàn toàn có thể dễ dàng nhận biết rồi đúng không nào? Nếu thuộc nhóm da này, bạn hãy cẩn thận khi chọn mỹ phẩm hay chăm sóc da vì da rất dễ bị dị ứng hay phản ứng phụ với các thành phần của mỹ phẩm.

Giờ thì bạn không cần phải lo lắng trong việc nhận biết làn da của mình nữa rồi. Sau khi biết được da mình thuộc loại nào, bạn sẽ có thể chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc da dễ dàng hơn rồi đúng không ?