Ăn gì giúp loại bỏ nếp nhăn?

Kẻ thù lớn nhất của da bạn là những gốc tự do trong cơ thể, chúng thường sinh ra bởi tia tử ngoại, sự ô nhiễm môi trường, căng thẳng stress và một số nguyên nhân khác. Nó dẫn tới các tổn thương da như viêm da, da bị giảm độ đàn hồi, xuất hiện vết nhăn. Nhưng thiên nhiên cũng cung cấp cho con người nhiều thực phẩm  collagen có ích, nếu sử dụng thường xuyên hàng ngày sẽ là vũ khí chống nhăn cho da hiệu quả.

Hãy bắt đầu chiến dịch chống nhăn bằng quả mơ và cà chua, chúng giàu lycopene, giúp bảo vệ da khỏi các tia nắng có hại từ mặt trời. Nên ăn mỗi ngày một bát quả mọng, kèm một ấm trà tươi và collagen để ngăn ngừa lão hóa tối đa.

Một hợp chất trị được gốc tự do là pycnogenol cũng làm giảm sự viêm nhiễm da hiệu quả do ánh nắng mặt trời. Chất này có trong quả nho, trái việt quất, trà xanh, quả lý chua đen, trà đen, quả seri đen, cây mâm xôi, rượu đỏ, cải đỏ và dâu tây.

Sự kết hợp giữa vitamin C và E, glutathione với Coq10 cũng giúp tiêu diệt hiệu quả các gốc tự do.

Vitamin E chứa nhiều trong quả hạch, dầu thực vật, rau lá xanh đậm còn vitamin C có nhiều trong quả họ cam, các quả mọng…. Trong măng tây giàu chất glutathione còn trong hải sản, quả hạch rau chân vịt tồn tại nhiều Coq10.

Các thực phẩm cũng khá giàu chất chống oxy hóa khác như mận, ớt, củ cải đường, rau mùi tây, sung quả, nho sấy khô và đậu nành.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên các loại gia vị hàng ngày, các thảo dược.. cũng có vai trò giúp đẩy mạnh các chất chống oxy hóa. Collagen Youtheory cũng là một thực phẩm bạn cần sử dụng bổ sung hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất cùng các thực phẩm tự nhiên khác.