Collagen giúp vết thương nhanh lành sẹo 

Vết thương sẹo lành nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó collagen có vai trò quan trọng giúp cho vết thương hở mau lành, ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của vết thương.

Vết thương diễn biến gồm 3 giai đoạn: có xuất huyết và viêm. Giai đoạn tạo mô hạt để lấp đầy vết thương và giai đoạn cuối là tái tạo biểu bì để vết thương được lành hoàn toàn.

Ăn uống như thế nào giúp nhanh lành sẹo?

Ăn đủ chất đạm, đây là nguyên liệu chính cung cấp collagen để tạo các tế bào mới cho quá trình làm lành vết thương. Do đó nếu chế độ ăn thiếu đạm, người bị suy dinh dưỡng, mắc bệnh làm giảm đạm trong cơ thể, mắc bệnh rối loạn chuyển hóa đạm thì vết thương lành sẹo sẽ chậm hơn, hoặc có khi không thể lành được do thiếu đạm nặng. Nếu bị thương sẹo, mỗi ngày cần bổ sung khoảng 200g các thực phẩm cung cấp đạm như: thịt, trứng, cá, sữa…

Nên sử dụng những thực phẩm giàu vitamin A, B, C… Trong đó, vitamin C là yếu tố cần thiết trong quá trình sản xuất collagen, giúp làm tăng sức đề kháng cơ thể chống lại sự nhiễm trùng vết thương, làm tăng cường sự hấp thụ và chuyển hóa chất sắt của cơ thể…

Bạn nên dùng những thực phẩm có chứa nhiều sắt, axit folic và vitamin B12 vì máu có vai trò mang các protein, vitamin, các khoáng chất và khí oxy đến các mạch máu trên cơ thể nuôi dưỡng các mô tế bào bị tổn thương.

Ngoài ra, nên dùng nhiều thực phẩm giàu chất kẽm và selen. Những loại chất khoáng này giúp cho mau lành vết thương và chống việc nhiễm khuẩn.

Cần tránh những thực phẩm bị dị ứng khi ăn vì dị ứng sẽ gây tình trạng viêm nặng hơn, còn có thể tạo mủ.

Để vết thương mau lành ngoài việc chămsóc vết thương cẩn thận, bạn nên ưu tiên dùng thêm collagen giúp mau lành vết thương. Sản phẩm collagen youtheory 290 viên được chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp bạn bổ sung thêm collagen cho tế bào bị tổn thương, giúp vết thương chóng lành và không để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ.