Bí quyết ủ tóc bóng mượt bằng dầu dừa

Dầu dừa từ lâu vốn là nguyên liệu làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ giúp dưỡng da đẹp mịn màng mà còn có tác dụng ủ tóc bóng mượt, chắc khỏe, không gãy rụng. Dưới đây là một số thông tin về việc làm đẹp và bí quyết ủ tóc của dầu dừa.

bi-quyet-u-toc-bong-muot-bang-dau-dua
Bí quyết ủ tóc bóng mượt bằng dầu dừa

Tác dụng của dầu dừa với tóc

Dầu dừa giúp giữ ẩm cho tóc : Dầu dừa có khả năng dưỡng ẩm cho tóc hiệu quả, nuôi dưỡng từ sâu bên trong, nhất là với những mái tóc hư tổn nặng, ngoài ra, còn kích thích tóc mọc nhanh đều hơn, giúp tóc trở nên óng ả.

Dầu dừa có khả năng trị gàu:

Dầu dừa chứa nhiều chất kháng sinh như: axit lauric và axit capric có khả năng trị gàu tốt hơn hầu hết các loại dầu gội trị gàu trên thị trường.

Cách ủ tóc bằng dầu dừa

Ủ tóc bằng dầu dừa khá đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị theo những bước dưới đây để giúp việc ủ tóc được hiệu quả hơn.

Chuẩn bị những dụng cụ :

Mũ ủ tóc chuyên dụng hoặc mũ chụp tóc bằng nilon.

Dầu dừa: Nếu tóc bạn mỏng hoặc ít hư tổn thì dùng khoảng  2-3 thìa cafe dầu dừa, tóc dày và dài thì dùng khoảng 5 thìa cafe.

Cách thực hiện như sau:

Hãy gội đầu sạch sẽ trước khi ủ và để tóc ẩm chút cho dầu dừa được thấm vào dễ dàng hơn. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước dưới đây

Bước 1: Dầu dừa bạn cho vào chén nhỏ cho lên bếp đun cách thủy khi dầu nóng thì tắt bếp, mục đích là giúp cho các dưỡng chất của dầu dừa hoạt động tốt hơn thấm sâu nuôi dưỡng chân tóc và da đầu được hiệu quả hơn.

Bước 2: Bạn lấy lượng dầu dừa vừa hấp thoa lên tóc, dùng tay massage nhẹ nhàng toàn bộ từ chân tóc tới ngọn tóc ít nhất 5 phút, bạn cũng có thể dùng lược chải đều lên tóc cho dầu dừa thấm nhanh vào da đầu.

Bước 3: Sau khi dầu dừa được thấm đều lên tóc, bạn dùng mũ chụp tóc hoặc khăn mặt quấn theo khuôn đầu bên ngoài. Sao cho tóc được phủ kín, để nguyên từ 30-40 phút để dầu dừa thấm sâu vào chân tóc và da đầu.

Bước 4: Sau khi ủ xong bạn gỡ mũ hoặc khăn chụp rồi gội  sạch đầu bằng nước và dầu gội, bạn không cần phải dùng đến dầu xả nữa, thử cảm nhận xem mái tóc của bạn đã thay đổi như thế nào nhé.

Trên đây là các bước để bạn ủ tóc bằng dầu dừa có công dụng hiệu quả nhất. Với cách làm này bạn cũng có thể ủ cùng với mật ong để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn chỉ cần trộn một ít mật ong vào dầu dừa rồi thoa lên tóc trong vòng  10 – 15 phút, sau đó dùng tay massage nhẹ toàn bộ tóc từ gốc tới ngọn trước khi gội sạch  đầu bằng nước lạnh. Thường xuyên làm cách này bạn sẽ có một mái tóc chắc khỏe óng mượt đặc biệt là rất sạch gàu đấy.

Những thủ thuật ủ tóc khá đơn giản này nhưng mang lại hiệu quả khá cao cho bạn. Vì thế hãy sử dụng thường xuyên bạn nhé