Bí quyết sống khỏe đơn giản với thói quen hàng ngày

Ngày nay, nhiều căn bệnh liên quan đến chế độ ăn uống đang ngày càng trở nên phổ biến bởi chúng ta ăn quá nhiều thịt, đồ qua chế biến…Chính vì vậy, điều mấu chốt trong phòng chống bệnh tật chính là có chế độ ăn uống lành mạnh và những thói quen phù hợp, có lợi cho sức khỏe. Những bí quyết sống khỏe được chia sẽ từ nhiều người, và đây cũng chính là một trong những bí quyết sống khỏe đơn giản nhờ thay đổi thói quen hàng ngày cho bạn.

Từ bỏ những băn khoăn

Cheerful young family cooking together

Mục đích của detox là làm tươi mới, thanh lọc cơ thể và hệ tiêu hóa. Bạn phải luôn tâm niệm trong cả tháng rằng cần phải thanh lọc cơ thể, gạt bỏ đi thú vui ăn món khoái khẩu thì bạn mới thực hiện detox được. Chúng ta còn cả đời để hưởng thụ. “Ép xác” vài hôm cũng là để có cơ thể thon thả và mạnh khỏe để tận hưởng cuộc sống.

Gạt bỏ sự cám dỗ khác

Những ngày đầu tiên ăn kiêng detox là thách thức với bạn, bạn phải thay đổi khẩu vị ăn và cơ thể chưa thích nghi với sự thay đổi. Nếu trong nhà có các món ăn vặt như: kem, đồ ăn nhanh…, bạn nên bảo quản chúng ở nơi ít nhìn thấy bởi chúng sẽ khơi gợi cảm giác thèm ăn nơi bạn.

??????????????

Duy trì việc tập luyện thể dục

Mức độ năng lượng trong bạn thay đổi theo quá trình thanh lọc cơ thể mà bạn đang thực hiện. Nếu bạn không duy trì được chương trình tập thể dục như trước thì nên tập các động tác nhẹ hơn. Tập luyện nặng trong lúc này sẽ làm sụt cân nhanh.

bi-quyet-song-khoe-don-gian-voi-thoi-quen-hang-ngay4

Mát xa hàng ngày để máu lưu thông

Mát xa với dầu rất tốt cho lưu thông máu, lưu thông khí huyết, tiêu trừ bạch huyết và làm giảm mệt mỏi và đau nhức dễ xuất hiện trong 3 – 4 ngày thanh lọc cơ thể. Bạn có thể mát xa bằng dầu vừng hay dầu hạnh nhân.

Tắm nước nóng để khử độc tố khỏi cơ thể

Bạn nên cho thêm vào nước tắm chút muối, nước soda và bột gừng. Chúng sẽ làm giảm hậu quả của detox như: mệt mỏi, đau nhức, ốm yếu và cảm giác trống rỗng. Bạn nên tắm sau khi mát xa bằng dầu 5 – 10 phút.

Ăn hoa quả giúp nhuận tràng

bi-quyet-song-khoe-don-gian-voi-thoi-quen-hang-ngay3

Bạn nên ăn thức ăn nhuận tràng như mơ và mận (bạn nên ngâm muối qua đêm để rút bớt nước ngọt ra) hay ăn táo. Nó sẽ làm cơ thể bạn hoạt động đào thải độc tố làm bạn đỡ thèm vị ngọt.

Dùng gia vị phù hợp để tăng cường khử độc tố

Bạn nên dùng thì là, rau mùi, gừng, nghệ giữa mỗi bữa ăn. Nó rất dịu nhẹ, thích hợp thanh lọc dạ dày nhạy cảm.

Tăng sự nhạy cảm với thức ăn

eating healthy food

Khi cơ thể bạn đã trong sạch hơn thì bạn cũng nhạy cảm hơn với thức ăn. Đây là lúc thích hợp để tạo ra thói quen ăn uống mới. Ví dụ, bạn cảnh giác với đồ ăn xay nghiền, ngũ cốc, rau sống, lo lắng về ăn muối nhiều, ăn hạt thì là lạnh bụng. Bạn thấy món ăn nào không ổn thì nên thay thế bằng món khác.

Duy trì ăn tối ăn nhẹ bằng canh rau

Bữa tối ăn nhẹ với canh rau tốt cho cả việc detox lẫn cuộc sống thường ngày. Ăn tối nhẹ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng mỗi sáng thức dậy. Đây là bí quyết quan trọng để giảm cân. Nếu bạn cảm thấy không quen, có thể bắt đầu với tần suất ăn canh rau vào bữa tối 3-4 lần/ tuần, đồng thời ăn nhiều canh và rau vào bữa trưa.